งาน จัดฉายหนังรอบการกุศลเรื่อง "Extraordinary Measures : มหัศจรรย์แห่งความหวัง"

           เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2553 เวลา 14.00 น. มูลนิธิโรคพันธุกรรมแอลเอสดี ได้จัดกิจกรรม LSD Movie Charity โดยจัดฉายภาพยนตร์รอบการกุศลเรื่อง "Extraordinary Measures : มหัศจรรย์แห่งความหวัง" ณ โรงภาพยนตร์ที่ 13 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
           โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ จอห์น คราวลี่ย์ ที่กำลังรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน แต่แล้วลูกสาวของเขาก็ป่วยด้วยโรคทางพันธุกรรมจอห์น ทำทุกทางที่จะรักษาลูกของเขาให้หาย ซึ่งต้องแลกกับความก้าวหน้าในอาชีพของเขาด้วย รวมถึง ไอลีน ภรรยาของเขาที่ยืนเคียงข้างสามีมาตลอด จนกระทั่ง จอห์น ได้พบกับ ดร. โรเบิร์ต สโตนฮิล ที่เชื่อว่าทฤษฎีของเขาน่าจะผลิตยารักษาโรคนี้ได้ ในขณะเดียวกันโรเบิร์ต ก็ต้องพิสูจน์ทฤษฎีของเขากับทางบริษัทผลิตยา ที่มีเงื่อนไขทางธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้อง จอห์น ไอลีน และ โรเบิร์ต จะทำอย่างไรกับเวลาที่เหลือจำกัดนี้ นำแสดงโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด และ เบรนดัน เฟรเซอร์


           ภายในงานยังมีนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคพันธุกรรมแอลเอสดี ซึ่งส่วนมากพบในผู้ป่วยเด็ก มีสาเหตุจากการที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเอนไซม์ได้ ทำให้เกิดความผิดปกติทางร่างกาย และเสียชีวิตในขณะที่อายุยังน้อย ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีหน่วยงานในภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือดูแลผู้ป่วย และเปิดรับบริจาคสำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือน้องๆ ผู้ป่วยในมูลนิธิโรคพันธุกรรมแอลเอสดี